Thị trường bất động sản Malaysia hứa hẹn nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư quốc tế, trong đó dự án Forest City đã và đang tạo nên cơn sốt tại Việt Nam.

Tiến sĩ Daniele Gambero, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của công ty tư vấn tiếp thị chiến lược REI cho biết: “Với viễn cảnh Malaysia trở thành một quốc gia phát triển, có thu nhập cao, giá trị bất động sản được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh chóng, trong vòng 5 năm tới có thể bằng ½ giá trị bất động sản ở Singarpore.”

Sở hữu căn hộ với chi phí thấp

Nền kinh tế Malaysia vẫn giữ được sức hấp dẫn với giới đầu tư bất kể tình hình sụt giảm doanh số của thị trường bất động sản châu Á cùng những ảnh hưởng của bối cảnh chính trị – xã hội phức tạp. Theo thống kê, quốc gia này có thu nhập bình quân đầu người cao thứ 2 Đông Nam á, chỉ sau Singapore, với hơn 50% GDP do nhu cầu địa phương tạo ra. Malaysia hiện đang trên đường tiến tới vị thế của một quốc gia phát triển vào năm 2022 – 2023.

Tiền tệ của Malaysia được coi là vẫn còn rất thấp khi so sánh với nhiều loại tiền tệ khác trên thế giới. Anh Gambero, một người Italia sống ở Malaysia từ năm 2000, cho biết đồng ringgit giá rẻ đã góp phần gia tăng sự quan tâm của người nước ngoài đối với bất động sản Malaysia, bên cạnh các yếu tố khác như chi phí sinh hoạt tương đối thấp, chất lượng giáo dục, chăm sóc y tế và vẻ đẹp của các thắng cảnh tự nhiên.

Chính sách nhập cư cởi mở

Một căn hộ cao cấp ở Kuala Lumpur có giá từ 2,7- 12,8 triệu MYR, tương đương với khoảng 15 – 21 tỷ đồng. Trong khi đó, những căn hộ hạng sang tương tự ở Bangkok hay Jakarta có thể được bán với giá hơn 196 tỷ đồng. Chính sách nhập cư của Malaysia cũng khá cởi mở dành cho người nước ngoài, chẳng hạn như người nước ngoài có thể sở hữu căn hộ, nhà mặt đất, nhà bungalow, nhà trên sân thượng hay đất đai tùy ý, miễn là những bất động sản này có giá trị từ 1 triệu MYR trở lên, theo quy định hiện hành.

Điểm đến nghỉ dưỡng hoàn hảo

Bên cạnh đó, Malaysia cũng được coi là một điểm đến hấp dẫn sau khi nghỉ hưu. Cùng với người Trung Quốc, công dân Anh đã mua 357 căn nhà, tiếp theo là người Úc và Hoa Kỳ, với lần lượt 147 và 115 căn. Theo Tiến sĩ Gambero, công dân Úc và châu Âu đang coi Malaysia là một quốc gia rẻ và an toàn để tới nghỉ dưỡng vài tháng mỗi năm sau khi họ nghỉ hưu, đặc biệt là các vùng phát triển du lịch biển và dịch vụ y tế như Penang và Kota Kinabalu.

Quý khách muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc đăng ký tham quan dự án vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế Forest City Gallery Việt Nam

🏢 Tầng 13, Saigon Centre Office Building Tower 1 (65 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1)

📞 0888 702 118

🌐 forestcity.vn

#forestcity #duanforestcity #forestcityvietnam #forestcitymalaysia