Với những lợi thế cạnh tranh độc đáo về cơ sở hạ tầng cũng như chính sách ưu đãi, Forest City được đánh giá là thành phố xanh và thông minh nhất tại châu Á. 

Vị trí chiến lược và quy mô tầm cỡ của dự án

Là nút thắt kết nối với hầu hết các quốc gia APEC lớn và cửa ngõ hàng hải chiến lược vào eo biển Malacca, vị trí dự án Forest City Malaysia có kết nối trực tiếp với tuyến đường sắt xuyên Á, gần tuyến đường sắt cao tốc Kuala Lumpur – Singapore. Nơi đây sở hữu nguồn tài nguyên đặc trưng của vùng duyên hải và điều kiện địa lý thuận lợi. Quy mô dự án trải dài trên diện tích xấp xỉ 30km2 bao gồm thành phố và khu sân golf,  tổng vốn đầu tư lên tới 100 tỷ USD.

Forest City được hình thành trên 4 đảo nhân tạo chính, trong đó đảo 1 bao gồm các khu tiện ích dịch vụ và du lịch; đảo 2 sẽ là khu trung tâm thương mại và văn hóa giải trí; đảo 3 là khu vực mua sắm miễn thuế và khu du lịch; đảo 4 sẽ là khu dân cư cao cấp. Giai đoạn 1 hiện tại gần như đã hoàn thiện, dự án đang chuẩn bị triển khai giai đoạn 2 với 3 sân Golf tiêu chuẩn quốc tế và 1 khách sạn cao cấp. Hiện tại, trạm IBS đã được xây dựng với sự phối hợp của tập đoàn Ebawe và IMER đến từ châu Âu, đây là xưởng chế tạo IBS lớn nhất châu Á.

Chính sách miễn thuế cho 8 ngành công nghiệp

Xác định mục tiêu sẽ phát triển thành một trung tâm xã hội và kinh tế toàn cầu, dự án Forest City Malaysia thu hút các tổ chức tài chính, các đơn vị trong ngành y tế và ngành du lịch…Đây là thành phố hiếm hoi được thủ tướng Malaysia công bố là khu mua sắm miễn thuế.

Theo đó, 8 ngành công nghiệp trọng điểm sẽ được hưởng lợi từ chính sách ưu đãi của chính phủ bao gồm các công ty đủ điều kiện thuộc các ngành du lịch, giáo dục, công nghiệp và y tế sẽ được miễn hoàn toàn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 5 năm đầu tiên. Khi hoàn thành, Forest City Malaysia sẽ góp phần không nhỏ cho sự phát triển của khu vực và quá trình hội nhập quốc tế của Malaysia. 

Kiến trúc hiện đại, đẳng cấp quốc tế

Với quy hoạch thành phố 3D và lối kiến trúc “mảng xanh thẳng đứng” tiên tiến nhất thế giới, toàn bộ các tòa tháp, tòa nhà, căn hộ, biệt thự… nơi đây đều được bao phủ bởi các mảng xanh, nhìn từ trên xuống toàn thàn phố như một khu rừng, đó cũng là lý do vì sao nơi đây được mang tên “Thành phố Rừng Forest City”.

Công viên và không gian sinh hoạt cộng đồng được bố trí khắp thành phố. Các tuyến tàu dân dụng kết nối toàn thành phố, mạng lưới đường giao thông, cầu vượt và chỗ đậu xe được đặt dưới lòng đất ngăn cách luồng giao thông và người đi bộ. Vì vậy, trên mặt đất, người dân sẽ không bị ồn ào cũng như ô nhiễm khói bụi được tạo nên từ các phương tiện lưu thông. Đây cũng là dự án duy nhất trên thế giới sử dụng kiến trúc kết nối đa tầng trên quy mô lớn. Dự án sẽ thúc đẩy du lịch phát triển, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, tạo nên một điểm du lịch ven biển mang tầm quốc tế.

Quý khách muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc đăng ký tham quan dự án vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế Forest City Gallery Việt Nam

🏢 Tầng 13, Saigon Centre Office Building Tower 1 (65 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1)

📞 0888 702 118

🌐 forestcity.vn

#forestcity #duanforestcity #forestcityvietnam #forestcitymalaysia