Sau khi hồi sinh  thành công ngôi trường làng 100 tuổi SK Tanjong Adang vào tháng 11 năm ngoái, lãnh đạo địa phương tiếp tục chung tay với chủ đầu tư của dự án Forest City xây dựng một công viên cho học sinh và  người dân gần đó

Trên cương vị là chủ đầu từ chính của Forest City (FC), tập đoàn Country Garden (CGPV)  đã chung tay với trưởng làng Tanjung Adan – Ông Mohd Ramzan Johari bắt tay triển khai dự án tại đây vào đầu năm nay. Để tận dụng tối đa vùng đất trống này, hai bên sau khi bàn bạc đã chọn nơi đây làm địa chỉ của dự án, trong đó có một phòng cầu nguyện. Sau đó, Hiệp hội tôn giáo Hồi giáo Johor đã nhanh chóng cấp giấy phép xây dựng để xây dựng một công viên cộng đồng rộng 0,81 hecta.  

Dự án công viên này  sẽ chính thức bắt đầu vào đầu tháng tới, với thời gian xây dựng là một tháng. Công việc sửa chữa phòng cầu nguyện cũng sẽ bắt đầu trong cùng thời gian này

Ông Ng Zhu Hann –Giám đốc chiến lược của Country Garden giải thích rằng Forest City luôn ủng hộ việc hòa nhập xã hội và phát triển cộng đồng, phù hợp với chỉ đạo trong Chính sách cộng đồng quốc gia do Bộ trưởng Nhà nước  ở và Chính quyền địa phương Zulida đề xuất vào đầu năm nay.

Ông Ng Zhu Hann cho biết: “Chúng tôi sẽ tạo cảnh quan cho công viên bằng việc thiết kế những khu vườn, những băng ghế nghỉ ngơi, hai chòi nghỉ mát và đường chạy bộ. Ngoài ra, sẽ xây dựng bãi đậu xe cho các văn phòng và phòng cầu nguyện, nói. Ngoài việc cải thiện cơ sở vật chất trường học, chúng tôi muốn tạo lá phổi xanh cho cư dân thư giãn tập thể dục để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Ng Zhu Hann nói thêm “Chúng tôi luôn tin rằng sự phát triển kinh tế cần phải bền vững.  Với tiêu chí “phát triển toàn diện”, chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách để người dân địa phương tận hưởng những lợi ích của sự phồn thịnh tại Forest City”. Sau khi hoàn thành việc xây dựng, công viên sẽ được đặt tên là “Tanjung Adam Forest City Park”. Ước tính toàn bộ khoản đầu tư dự án lên đến đạt 150.000 RM.

 Ông Ng Zhu Hann cho biết, lễ khởi công dự án sẽ được thực hiện kết hợp với các hoạt động tổng vệ sinh. Tổng cộng có 60 nhân viên Forest City và người dân tham gia sự kiện này.

Chủ tịch Ủy ban Phát triển Nông thôn và Nhà ở Johor – Zu Jifei và Trưởng thôn Tanjung Adam cũng tham dự buổi lễ.

Chủ tịch Ủy ban Nhà ở và Phát triển Nông thôn, ông Dzulkefly Ahmad (thứ ba từ trái sang), giám đốc chiến lược của Country Garden Pacificview (CGPV) Ng Zhu Hann (thứ hai từ phải sang) và giám đốc dự án CGPV Zhou Liang cùng với ông Tanjung Adang ketua kampung Mohd Ramzan Johari (thứ hai từ trái) và Hội đồng tôn giáo Hồi giáo Johor Musa Abdul Wahab (trái) tham gia hoạt động gotong-royong được tổ chức cùng với lễ khởi công Tanjung Adang Forest City Park.
Chủ tịch Ủy ban Nhà ở và Phát triển Nông thôn bang Johor – ông Dzulkefly Ahmad cùng với nhân viên của Forest City vận động dân làng Tanjong Adang thực hiện hoạt động tổng vệ sinh
Nhân viên Forest City cùng với người dân làng Tanjong Adang hoàn thành công tác tổng vệ sinh

Kể từ khi thành lập đến nay, tổng số tiền quyên góp từ thiện của Forest City đã lên đến hơn 10 triệu RM, nhằm vào việc cải thiện cuộc sống của cư dân sống trong các cộng đồng xung quanh. Giáo dục và phát triển thanh thiếu niên, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường là ba tiêu chí cốt lõi trong triết lý trách nhiệm xã hội của công ty. Vào năm 2019, Forest City sẽ tiếp tục hợp tác triển khai công tác CSR với một trường học địa phương khác, SK MorniPok, cách Forest City 15 km và làm việc với các cơ quan liên quan để cải thiện Dự án Nhà ở Nhân dân (PPR) hiện tại ở Johor.

Chủ đầu tư Forest City cho rằng, các phúc lợi và sự phát triển xã hội phải đi cùng nhau để tạo ra được sự thịnh vượng chung. Từ ngày thành lập cho tới nay, công ty này đã bảo trợ cho 6 trường tiểu học và 1 trường trung học của địa phương như SekolahKebangsaanTanjongAdang, SK MorniPok, SK LadangPendas, SK TanjongKupang, SK TiramDuku, SK PendasLaut and SekolahMenengahKebangsaanTanjongAdang.