Tốc độ phát triển của Forest City Johor Bahru đã tăng lên một cách đáng kinh ngạc. Dự án bất động sản được phát triển bởi tập đoàn Country Country Holding Co Ltd  Trung Quốc trong 4 năm gần đây là một thành tựu mới theo tiêu chuẩn của Malaysia.

Công ty được thành lập bởi cựu thợ nề Dương Quốc Cường khoảng 21 năm trước đã dần dần phát triển thành một chủ đầu tư bất động sản vĩ đại, gây xôn xao thị trường địa phương với việc ra mắt dự án khổng lồ ở Nam Johor vào năm 2013.

Khi Country Garden xuất hiện lần đầu tiên với dự án Danga Bay, bao gồm một trung tâm mua sắm, những lô bán lẻ và hơn 9.000 căn hộ cao cấp, thì kỷ lụcvề  tốc độ phát triển bất động sản tại địa phương chuẩn bị được thiết lập. Công ty quyết tâm đảm bảo rằng tốc độ xây dựng tluôn luôn nhanh, dù trong bất kỳ điều kiện thời tiết mưa nắng nào.

Với Forest City, sự hợp tác phát triển giữa một công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong và Johor Land Esplanade Danga 88 Sdn Bhd, thông qua phương thức liên doanh Country Garden Pacificview Sdn Bhd (CGPV), dự án 1.386ha đã được lên kế hoạch với những bước phát triển thần tốc.