Forest City dự đoán sẽ là bệ phóng cho sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản và nâng tầm Malaysia trên bản đồ thế giới như một điểm đến cho du lịch, cơ hội kinh tế, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Nhiều người tự hỏi tại sao Forest City được các nhà đầu tư quốc tế rót hàng tỷ USD vào phát triển, đây là 5 điều bạn cần biết về thành phố rừng này để hiểu vì sao nó lại tuyệt vời như vậy.

Ưu đãi do chính phủ hỗ trợ

Giống như Langkawi, Labuan và Tioman, Forest City sẽ là một điểm thu hút nổi bật đối với khách du lịch và người dân địa phương, đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh tế trong sự phát triển chung của đất nước này. Đó là một trong những lý do chính phủ Malaysia áp dụng nhiều chính sách ưu đãi như miễn thuế, nhập cư,… dành cho cư dân Forest City. Các thương hiệu nổi tiếng thế giới cùng nhau đồng loạt mở showroom, cửa hàng, tạo nên khu trung tâm thương mại tại khu đô thị, mang đến cho thành phố này diện mạo hiện đại và sang trọng.

Tại Forest City, các ưu đãi thuế doanh nghiệp cũng được cung cấp cho các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch và MICE (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm), giáo dục và chăm sóc sức khỏe, khuyến khích họ tổ chức hoạt động, sự kiện tại đây. Điều này bao gồm giảm thuế doanh nghiệp, cũng như miễn các điều kiện cần thiết cho quyền sở hữu cổ phần. Đây là nguyên nhân góp phần thúc đẩy dân số của Forest City sẽ phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của những cơ hội việc làm mới.

Ngoài ra, ưu đãi thuế cho các nhà phát triển cây xanh và bảo vệ thiên nhiên cũng được xem xét trong nỗ lực của chính phủ nhằm khuyến khích phát triển bền vững và các thành phố thân thiện với môi trường.

Giáo dục và y tế

Trong quá trình tạo ra một cộng đồng văn minh, giáo dục và chăm sóc sức khỏe là thành phần thiết yếu nhất không thể bỏ qua tại Forest City. Chủ đầu tư của Forest City đã ký kết với các nhà cung cấp giáo dục toàn cầu, bao gồm Shattuck-St. Mary’s School để thành lập hệ thống giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông. Bên cạnh đó, Forest City tạo điều kiện hoạt động cho các bệnh viện để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp quốc tế.

Sự hiện diện của các cơ quan giáo dục cũng như sự thuận tiện của chăm sóc sức khỏe chắc chắn sẽ thu hút thêm nhiều gia đình và người nước ngoài đến sinh sống bên bờ biển nhiệt đới quanh eo biển Johor.

Du lịch y tế

Tạp chí International Living đã gọi Malaysia là quốc gia hàng đầu về du lịch y tế, cũng như cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới, trong Chỉ số Hưu trí Toàn cầu Hàng năm 2017, với số liệu thống kê cho thấy nước này đã nhận được hơn 1 triệu khách du lịch trong năm 2016.

Penang và Kuala Lumpur là những điểm đến phổ biến nhất cho khách du lịch, nhưng với Forest City, trong nỗ lực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu, Forest City tại Iskandar Malaysia có thể trở thành địa điểm tiếp theo cho khách du lịch.

Đặc biệt, chi phí y tế của Malaysia, thấp hơn khoảng 50% đến 75% so với Singapore và Hoa Kỳ, sẽ đảm bảo rằng Forest City là một hình thức đầu tư khả thi và bền vững.

Cơ sở hạ tầng giao thông 

Forest City có kế hoạch mở rộng cho giao thông trong quá trình phát triển, với mục tiêu trở thành một thành phố không có xe cộ chạy trên bề mặt, nơi 80% sự phát triển nằm trong phạm vi 10 phút đi bộ của giao thông công cộng. Forest City sẽ tích hợp liền mạch giữa lối đi dành cho người đi bộ và không gian công cộng với các trung tâm chuyển tuyến, tất cả thông qua một sân thượng rộng 4 triệu mét vuông.  

Các hình thức di chuyển trong Forest City bao gồm đường tàu và xe buýt, trong đó đường tàu sẽ kết nối với Tàu điện ngầm của Singapore, cũng như Đường sắt cao tốc Malaysia-Singapore (HSR) trong tương lai.

CIQ và cây cầu để đi lại dễ dàng hơn giữa Malaysia – Singapore

Sau khi dự án Forest City hoạt động, ước tính rằng 400.000 người sẽ di chuyển giữa Malaysia và Singapore qua cầu Second Link hàng ngày. Do vậy, chủ đầu tư đã nỗ lực cùng chính phủ để thiết lập thêm các cơ sở Hải quan, Nhập cư và Kiểm định (CIQ). Thành phố rừng “Forest City” đã được bật đèn xanh để thành lập 2 CIQ mới, một bằng đường bộ và một bằng đường biển. Điều này sẽ cho phép đi lại thuận tiện và nhanh chóng hơn giữa khu đô thị và Singapore, thuận lợi trong kinh doanh và đầu tư.

Quý khách muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc đăng ký tham quan dự án vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế Forest City Gallery Việt Nam

🏢 Tầng 13, Saigon Centre Office Building Tower 1 (65 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1)

📞 0888 702 118

🌐 forestcity.vn

#forestcity #duanforestcity #forestcityvietnam #forestcitymalaysia